Cụm tin quốc tế: Mưa bão hoành hành tại California, Mỹ

Mưa bão hoành hành tại California, Mỹ; Senegal tuyên bố quốc tang sau vụ tai nạn xe buýt gây thương vong lớn ... là những tin có trong cụm tin quốc tế tối nay.

MƯA BÃO HOÀNH HÀNH TẠI CALIFORNIA, MỸ

Những trận mưa như trút nước và gió dữ dội khiến hàng trăm nghìn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở bang California bị mất điện vào sáng sớm 8/1 theo giờ địa phương, tuy nhiên bang miền Tây nước Mỹ này vẫn phải “gồng mình” chuẩn bị đón đợt bão tiếp theo. Hơn 560.000 ngôi nhà ở California vẫn chưa có điện kể từ khoảng 3 giờ sáng cùng ngày. Ít nhất 6 người thiệt mạng vì thời tiết khắc nghiệt kể từ cuối tuần lễ đầu tiên của Năm mới 2023. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo hiện tượng "dòng sông khí quyển” bao phủ California báo hiệu mưa sẽ ào ạt đổ vào bang này vào ngày 9/1 và những đợt tuyết trút xuống ở những vùng núi cao.

SENEGAL TUYÊN BỐ QUỐC TANG SAU VỤ TAI NẠN XE BUÝT GÂY THƯƠNG VONG LỚN

Ngày 8/1, Tổng thống Senegal Macky Sall tuyên bố sẽ để quốc tang 3 ngày tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc diễn ra cùng ngày. Tổng thống Sall bày tỏ đau buồn về vụ hai xe buýt đâm nhau khiến 40 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương ở miền Trung Senegal sáng 8/1 (theo giờ địa phương). Đây là một trong những vụ tai nạn gây nhiều thương vong nhất trong lịch sử gần đây của quốc gia Tây Phi này.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam