Cụm tin quốc tế: Nổ lớn ở Tashkent, Uzbekistan

Nổ lớn ở Tashkent, Uzbekistan; Iraq bắt 14 người liên quan tới vụ cháy đám cưới;... là những tin tức quốc tế đáng chú ý tối 28/9.

NỔ LỚN Ở TASHKENT, UZBEKISTAN

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà kho nằm gần sân bay quốc tế Tashkent, Uzbekistan vào sáng nay theo giờ địa phương. Hiện đã xác định ít nhất 1 người thiệt mạng, hơn 162 người bị thương. Bộ Nội vụ nước này cho biết nguyên nhân gây ra đám cháy là sét đánh vào một nhà kho. Một số video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các cột khói lớn bốc lên trong bầu trời đêm. Các lực lượng cứu hỏa và cứu nạn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và nỗ lực dập lửa.

IRAQ BẮT 14 NGƯỜI LIÊN QUAN TỚI VỤ CHÁY ĐÁM CƯỚI

Liên quan đến vụ cháy đám cưới khiến gần 300 người thương vong xảy ra tại Iraq, cảnh sát nước này cho biết đã bắt giữ 14 người sau khi xác định hội trường không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Theo Cơ quan phòng vệ dân sự Iraq, hỏa hoạn khiến một số khu vực của hội trường sập xuống bởi sử dụng vật liệu xây dựng giá rẻ dễ cháy, loại sập xuống trong vòng vài phút khi lửa bùng lên. Vào thời điểm vảy ra vụ việc có khoảng 1.300 người ở hội trường. Chú rể và cô dâu đều còn sống và đang điều trị trong bệnh viện.