Cụm tin quốc tế: Nổ lớn tại Bangladesh, ít nhất 17 người thiệt mạng

Nổ lớn tại Bangladesh, ít nhất 17 người thiệt mạng; 6 binh sĩ Peru tử nạn khi vượt sông trốn bạo loạn;... Là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế ngày 8/3.

NỔ LỚN TẠI BANGLADESH, ÍT NHẤT 17 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Ít nhất 17 người vừa thiệt mạng, cùng hơn 100 người bị thương trong một vụ nổ tại trung tâm thương mại ở thủ đô Dhaka, Bangladesh. 200 lính cứu hỏa từ 11 đơn vị chữa cháy đã lập tức được điều động đến hiện trường cứu hộ. Hiện vẫn còn những nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, dự kiến con số thương vong có thể tiếp tục tăng. Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định. Lực lượng cảnh sát tin rằng đây là một vụ tai nạn, không phải khủng bố, song vẫn cho biết sẽ điều tra khả năng này.

6 BINH SĨ PERU TỬ NẠN KHI VƯỢT SÔNG TRỐN BẠO LOẠN

Trong khi đó, 6 binh sĩ Peru đã bị dòng nước cuốn trôi và tử vong khi cố gắng vượt sông để trốn khỏi cuộc bạo loạn tại quốc gia này. Các quan chức cho biết, trong quá trình nỗ lực củng cố an ninh, các binh sĩ đã bị người biểu tình tấn công quá dữ dội, buộc phải rút lui qua con sông. Đây là cuộc biểu tình rầm rộ nhất tại Peru, nhằm kêu gọi trả tự do cho cựu Tổng thống Pedro Castillo, cũng như yêu cầu người kế nhiệm Dina Boluarte từ chức.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam