Cụm tin quốc tế: Tai nạn đường sắt khiến hơn 30 người thương vong ở Hà Lan

Hà Lan: Tai nạn đường sắt khiến hơn 30 người thương vong; Bangladesh: Cháy lớn huy động hàng trăm lính cứu hỏa; Động đất độ lớn 6,9 tại Nga... là những tin tức quốc tế đáng chú ý tối 4/4.

HÀ LAN: TAI NẠN ĐƯỜNG SẮT KHIẾN HƠN 30 NGƯỜI THƯƠNG VONG

Một đoàn tàu 2 tầng chở khoảng 60 hành khách đã bị trật đường ray sau khi đâm trực diện một tàu chở hàng gần làng Voorschoten, nằm giữa thủ đô Amsterdam và thành phố La Haye. Vụ việc khiến hơn 30 người thương vong. Nhiều xe cứu thương và một máy bay trực thăng đã được huy động tới hiện trường để hỗ trợ những người gặp nạn. Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Hollands Midden cho biết những người bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong khi 11 người được điều trị tạm thời tại các nhà dân gần đó.

BANGLADESH: CHÁY LỚN HUY ĐỘNG HÀNG TRĂM LÍNH CỨU HỎA

600 lính cứu hỏa đã được triển khai để khống chế đám cháy dữ dội tại chợ bán quần áo Bongo Bazar ở thủ đô Dhaka, Bangladesh. Máy bay trực thăng của lực lượng không quân cũng đã được điều động tham gia chữa cháy. Hỏa hoạn cũng khiến các khu dân cư lâu đời nhất ở thành phố này chìm trong màn khói đen dày đặc. Hiện giới chức sở tại chưa thống kê được thiệt hại về người, và của song các tiểu thương và lực lượng cứu hỏa cho biết chợ này cùng 3 khu thương mại liền kề gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

ĐỘNG ĐẤT ĐỘ LỚN 6,9 TẠI NGA

Một trận động đất với độ lớn 6,9 đã tấn công bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông của Liên bang Nga, tới nay chưa có báo cáo về thương vong. Sau trận động đất này có ít nhất 5 dư chấn. Một máy phát điện tại trạm năng lượng địa nhiệt địa phương tự động ngừng hoạt động giữa các trận động đất dẫn đến mất điện ở một số quận của Petropavlovsk-Kamchatsky.