Cụm tin quốc tế: Tấn công bằng dao vào đám đông tại Đức

Tấn công bằng dao vào đám đông tại Đức; Pháp ngăn chặn âm mưu tấn công sân vận động Olympic… Là những tin có trong cụm tin quốc tế.

TẤN CÔNG BẰNG DAO VÀO ĐÁM ĐÔNG TẠI ĐỨC

Cảnh sát Đức đã nổ súng bắn hạ một đối tượng cầm dao tấn công vào một nhóm người ủng hộ đảng cánh hữu, đang tuần hành biểu tình tại quảng trường Marktplatz, thành phố Mannheim. Trong số những người đã bị thương, bao gồm cả một cảnh sát.  Hiện chưa có thông tin nào về danh tính, cũng như động cơ của kẻ tấn công, công tác điều tra đang tiếp tục được triển khai. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định hiện đã không còn mối đe dọa nào đối với người dân.

PHÁP NGĂN CHẶN ÂM MƯU TẤN CÔNG SÂN VẬN ĐỘNG OLYMPIC

 Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết, vào hồi đầu tháng 5 vừa qua, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một thanh niên Chechnya 18 tuổi tại Saint-Etienne. Cảnh sát không công bố danh tính của đối tượng, mà chỉ hé lộ rằng đối tượng này đang lên kế hoạch tấn công sân vận động Geoffroy Guichard, nơi mà các trận đấu bóng đá sẽ diễn ra trong khuôn khổ Olympic sắp tới. Theo cơ quan chức năng, đối tượng này cũng bị cáo buộc vì đã lên kế hoạch các cuộc tấn công khác, chịu ảnh hưởng của tư tưởng Hồi giáo cực đoan và có liên kết với các phần tử khủng bố. Pháp hiện đang duy trì cảnh báo an ninh ở mức cao nhất trước thềm lễ khai mạc Thế vận hội Paris 2024.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!