Cụm tin quốc tế: California vỡ đê khiến nhiều khu vực bị ngập lụt

California vỡ đê khiến nhiều khu vực bị ngập lụt; Tây Ban Nha ghi nhận kỷ lục 100 đám cháy rừng ...Là những tin có trong cụm tin quốc tế tối nay.

CALIFORNIA VỠ ĐÊ KHIẾN NHIỀU KHU VỰC BỊ NGẬP LỤT

Tại Alpaugh, California, nước ngập tràn vào một con đường sau khi một con đê bị vỡ. Nguyên nhân vụ vỡ đê được xác định là do xói mòn và tác động của vùng nước chảy xiết. Nền kinh tế của Alpaugh ở Quận Tulare chủ yếu dựa vào nông nghiệp do vậy mưa và lũ lụt gần đây ở California đã tàn phá các cánh đồng. Tuần trước, khoảng 12.000 người ở Hạt Tulare gần đó đã được lệnh sơ tán do nước dâng cao từ các vụ vỡ đê gần đây đã làm ngập một số cộng đồng.

TÂY BAN NHA GHI NHẬN KỶ LỤC 100 ĐÁM CHÁY RỪNG

Hơn 100 đám cháy rừng đã bùng phát ở vùng Asturias, phía bắc Tây Ban Nha do nhiệt độ cao kỷ lục ở khắp đất nước. Theo thông tin từ Cơ quan khí tượng AEMET, Tây Ban Nha đã ghi nhận ngày nóng nhất với nhiệt độ cao hơn bình thường từ 7 đến 14 độ. Asturias đã ra thông báo người dân cấm tiếp cận và di chuyển vào các con đường rừng, cũng như cố ý đốt cháy, sử dụng máy móc và công cụ cơ giới trong rừng. Tây Ban Nha vẫn đang nỗ lực đối phó với trận cháy rừng lớn đầu tiên trong năm đang hoành hành ở khu vực phía đông Valencia kể từ tuần trước, phá hủy hơn 4.700 ha.