Cụm tin quốc tế: Trung Quốc thí điểm vận hành xe thông minh trong giao thông

Gian lận thị thực di cư đáng báo động tại Italy; Gián đoạn viễn thông tại nhiều tiểu bang ở Mỹ; Trung Quốc thí điểm vận hành xe thông minh trong giao thông; ... là một số tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 5/6.

GIAN LẬN THỊ THỰC DI CƯ ĐÁNG BÁO ĐỘNG TẠI ITALY

Tại Italy thời gian gần đây, các băng nhóm tội phạm đang khai thác những lỗ hổng trong hệ thống thị thực của Italia để buôn lậu người nhập cư bất hợp pháp với khoản chi phí khoảng 15.000 euro. Trước tình trạng này, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cam kết sẽ thông qua các biện pháp mới nhằm hạn chế lượng người di cư và mở rộng các kênh nhập cư hợp pháp.

GIÁN ĐOẠN VIỄN THÔNG TẠI NHIỀU TIỂU BANG Ở MỸ

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ, vào ngày hôm qua theo giờ địa phương, người dân tại nhiều tiểu bang đã gặp sự cố liên quan đến việc không thể thực hiện các cuộc gọi di động từ 10h sáng đến khoảng 16h chiều. Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ và các nhà mạng đã nỗ lực khắc phục sự cố này và điều tra nguyên nhân vụ việc. Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, nhà mạng lớn nhất nước Mỹ AT&T cũng gặp phải sự cố mất mạng kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ.

TRUNG QUỐC THÍ ĐIỂM VẬN HÀNH XE THÔNG MINH TRONG GIAO THÔNG

Trung Quốc sẽ triển khai dự án thí điểm cho phép vận hành các phương tiện kết nối thông minh khi tham gia giao thông trên đường phố với các xe cá nhân, xe buýt và xe tải. Dự án sẽ diễn ra tại 7 thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Hệ thống này sẽ là chìa khóa để nâng cao, phát huy hiệu quả trong công tác quản lý, vận hành, khai thác các tuyến đường cao tốc, đồng thời góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, nâng cao ý thức tham gia giao thông của chủ phương tiện.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T