Cụm tin quốc tế: Tuyết rơi dày tại Đức làm giao thông gián đoạn

Tuyết rơi dày tại Đức làm giao thông gián đoạn; Đông Bắc nước Anh cảnh báo đợt rét đậm; Bolivia đối mặt với tình trạng ô nhiễm thủy ngân và cháy rừng... là những tin có trong cụm tin quốc tế tối 03/12.

TUYẾT RƠI DÀY TẠI ĐỨC LÀM GIAO THÔNG GIÁN ĐOẠN

Tại nhiều bang ở miền Nam nước Đức, tình trạng tuyết rơi dày kéo dài nhiều ngày qua đã gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng. Các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện... đã bị hủy nhiều chuyến, đường sá khó đi lại. Hàng chục vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra trong đêm do đường trơn trượt. Về hàng không, hàng trăm chuyến bay tại sân bay Munich đã bị ảnh hưởng, khoảng 320 chuyến bay, tức gần một nửa số lượng chuyến bay dự kiến trong ngày đã bị hoãn hoặc hủy.

ĐÔNG BẮC NƯỚC ANH CẢNH BÁO ĐỢT RÉT ĐẬM

Những ngày này, phía đông bắc nước Anh có lượng tuyết rơi dày kỷ lục. Văn phòng Khí tượng Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo màu vàng về tuyết và băng, với nhiệt độ qua đêm được dự báo có thể giảm xuống mức -10 độ C. Ngoài ra, Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh đã ban hành cảnh báo về sức khỏe cho người dân 9 vùng của đất nước cho đến ngày 5/12 khi nhiệt độ thấp sẽ tiếp tục kéo dài.

BOLIVIA ĐỐI MẶT VỚI TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM THỦY NGÂN VÀ CHÁY RỪNG

Các cộng đồng bản địa ở Bolivia phải đối mặt với hai mối đe dọa lớn: thủy ngân từ hoạt động khai thác vàng đã lan rộng ở lưu vực thượng nguồn sông Amazon và cháy rừng. Tình trạng này khiến sức khỏe của họ ngày một đi xuống.Trung tâm người bản địa La Paz đã công bố một báo cáo vào tháng 6 cho thấy 75% người dân bản địa ở miền bắc Bolivia có hàm lượng thủy ngân cao hơn tiêu chuẩn quốc tế. Các vụ cháy rừng lớn ở Bolivia cũng tàn phá các khu vực tự nhiên của đất nước mà có thể không bao giờ phục hồi được.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Q.T