Cụm tin quốc tế: Tuyết rơi dày tại Nhật Bản khiến 17 người tử vong

Bão tuyết tồi tệ khiến 60 người thiệt mạng tại Mỹ; Tuyết rơi dày tại Nhật Bản khiến 17 người tử vong; Mưa lũ nghiêm trọng tại Philippines... là những tin tức quốc tế đáng chú ý.

MỸ: BÃO TUYẾT TỒI TỆ KHIẾN 60 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ cho biết trận bão tuyết kinh hoàng và thời tiết giá lạnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng chục triệu người dân trong dịp Giáng sinh. Tuyết rơi dày và thời tiết băng giá gây mất điện trên diện rộng, làm đình trệ hoạt động du lịch và cướp đi sinh mạng của ít nhất 60 người trên toàn nước Mỹ. Thời tiết giá lạnh đã bao trùm toàn bộ 48 bang của Mỹ. Giới chức Mỹ dự báo số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng.

TUYẾT RƠI DÀY TẠI NHẬT BẢN KHIẾN 17 NGƯỜI TỬ VONG

Nhà chức trách Nhật Bản cho biết tuyết rơi dày trên diện rộng tại nước này đã khiến 17 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, hàng nghìn hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản khuyến cáo người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng nên hạn chế đi lại trong bối cảnh nhiều ô tô mắc kẹt trên các tuyến đường ngập tuyết.

PHILIPPINES: MƯA LŨ NGHIÊM TRỌNG

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng do mưa lũ tại các tỉnh miền Nam Philippines, gần 46.000 người đang tạm trú tại các trung tâm sơ tán. Với hơn 7.600 hòn đảo lớn nhỏ, trung bình mỗi năm Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão. Quốc gia Đông Nam Á này cũng chịu ảnh hưởng do mưa lớn gây ra như lở đất, lũ lụt gây thiệt hại mùa màng.