Cụm tin vắn: Cán bộ trung tâm đăng kiểm ở Phú Yên nhận hối lộ hơn 1,3 tỷ đồng

Cán bộ trung tâm đăng kiểm ở Phú Yên nhận hối lộ hơn 1,3 tỷ đồng; Tạm giữ 4 đối tượng liên quan đăng kiểm phương tiện đường thủy; Bắt giữ 3 tiếp viên hàng không xách thuốc lắc và ma túy từ Pháp về Việt Nam ... là những tin có trong cụm tin vắn hôm nay.

Vừa qua, công an các tỉnh, thành phố bắt giữ các đối tượng phạm tội nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm xe đường bộ, sai phạm trong công tác đăng kiểm phương tiện đường thủy và vận chuyển ma túy trái phép.

 CÁN BỘ TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM Ở PHÚ YÊN NHẬN HỐI LỘ HƠN 1,3 TỶ ĐỒNG

Tối 16/3, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Trung Hiếu (47 tuổi, Phó giám đốc Công ty TNHH Đăng kiểm Bách Việt) cùng 4 bị can khác về tội "Nhận hối lộ".

Theo điều tra ban đầu, tổ đăng kiểm thống nhất với lãnh đạo công ty Bách Việt: những xe không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật như: đèn chiếu sáng, phanh, lốp, khí thải, cơi nới thành thùng… khi đưa tới trung tâm, chủ xe sẽ đưa tiền với mức từ 100 - 400 nghìn đồng tùy theo lỗi. Đối với các xe cơi nới thêm thùng, chủ xe đưa 1-3 triệu đồng thì được bỏ qua và được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường cho phương tiện cơ giới kiểm định đảm bảo tiêu chuẩn. Và số tiền thu lợi bất chính được thống nhất ăn chia theo tỷ lệ.

Công an tỉnh Phú Yên xác định từ 10/2020 đến 10/2022, trung tâm này đã nhận hơn 1,3 tỷ đồng của các chủ xe để bỏ qua nhiều lỗi, cấp giấy chứng nhận kiểm định.

TẠM GIỮ 4 ĐỐI TƯỢNG LIÊN QUAN ĐĂNG KIỂM PHƯƠNG TIỆN ĐƯỜNG THỦY

Công an Đà Nẵng vừa qua tống đạt quyết định tạm giữ hình sự, thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của 4 người liên quan đế sai phạm trong công tác đăng kiểm phương tiện đường thủy trên địa bàn. Trong đó có 2 được người xác định có hành vi ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 người “Lợi dụng, chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng đã thực hiện hành vi nâng khống công suất máy thủy, hoán cải tàu cá mang số hiệu ĐNa 90800 Ts từ 300Cv lên 450Cv để chủ tàu trục lợi chính sách hỗ trợ nhiên liệu theo Quyết định 48 của Chính phủ. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

BẮT GIỮ 3 TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG XÁCH THUỐC LẮC VÀ MA TÚY TỪ PHÁP VỀ VIỆT NAM

Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cục vừa phát hiện và bắt giữ 3 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airline xách hơn 10kg thuốc lắc và ma tuý.

Cụ thể, trên chuyến bay VN10, từ Pháp về Việt Nam. Thuốc lắc và ma tuý được các đối tượng cất giấu trong thùng hàng kem đánh răng, nước súc miệng. Tại sân bay ở Pháp, hành lý của những tiếp viên này không bị phát hiện bất thường, đến khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất mới bị lực lượng chức năng sân bay phát hiện. Đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đã đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 3 tiếp viên này. Cục Hải quan TPHCM đang phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04) Công an TPHCM tìm cá nhân ở Việt Nam sẽ nhận lô hàng xách tay này... để làm rõ vụ án.