Cụm tin vắn quốc tế ngày 8/10: Thái Lan ngăn chặn vụ việc tương tự vụ thảm sát nhà trẻ

Thái Lan ngăn chặn vụ việc tương tự vụ thảm sát nhà trẻ ; Toàn bộ cảnh sát ở Uvalde bị sa thải sau vụ xả súng tại trường tiểu học hồi tháng 5; ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý chiều 8/10/2022.

THÁI LAN NGĂN CHẶN VỤ VIỆC TƯƠNG TỰ VỤ THẢM SÁT NHÀ TRẺ

Tờ Bưu điện Bangkok cho biết ngày 7/10, cảnh sát Thái Lan đã kịp thời bắt giữ một người đàn ông mang theo súng lục, súng trường ngay trước cổng trường học. Người đàn ông này đã cố gắng vào trường học bắt đứa con 7 tuổi của mình khỏi vợ anh ta. Cảnh sát nhanh chóng xuất hiện và bắt giữ người này. Qua khám xét, phát hiện 17 viên thuốc kích thích, một khẩu súng lục, một khẩu súng trường và nhiều viên đạn.

ĐÌNH CHỈ CẢNH SÁT TRONG VỤ XẢ SÚNG Ở UVALDE, MỸ

Khu học chánh ở Uvalde, bang Texas Mỹ đã đình chỉ toàn bộ lực lượng cảnh sát, bao gồm năm sĩ quan và một nhân viên bảo vệ để chờ kết quả điều tra. Camera an ninh mới đây cho thấy bằng chứng về việc lực lượng cảnh sát đã phản ứng chậm trễ và thất bại trong vụ xả súng trường học ngày 24/5 vừa qua. Báo cáo cho hay sĩ quan có đủ nhân lực "để cô lập, đánh lạc hướng và vô hiệu hóa" kẻ xả súng nhưng lại chờ tới hơn 1 tiếng mới hành động. Sự việc đã cướp đi sinh mạng của 26 người, trong đó có 20 trẻ em.