• 1096 lượt xem
  • 20:54 19/03/2023
  • Xã hội

Cùng các đại biểu Quốc hội và thanh niên mang “Phiên chợ không đồng” đến vùng cao Sơn La

Phiên chợ 0 đồng được Đoàn ĐBQH Sơn La phối hợp với Đoàn thanh niên của Văn phòng Quốc hội; Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Tài Chính cùng Tỉnh đoàn Sơn La phối hợp, tổ chức đã mang đến cho đồng bào vùng cao những phần quà thiết thực, nhân văn, giúp họ có thêm niềm vui trong “Ngày hội hoa Sơn Tra” đang diễn ra tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Phiên chợ còn có sự tham gia của Nguyên Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Ngày hội hoa Sơn Tra năm tổ chức tại Sơn La năm nay càng thêm phần ý nghĩa khi ở đây diễn ra một phiên chợ đặc biệt - “Phiên chợ 0 đồng”. Đây cũng là dịp để các tập thể, cá nhân, các tổ chức chính trị, xã hội, nhà hảo tâm san sẻ yêu thương, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, cùng các em học sinh nghèo, học giỏi trên địa bàn xã Ngọc Chiến.

Tại “Phiên chợ không đồng” có gần 500 em học sinh vượt khó học giỏi được nhận phiếu đổi quà trị giá 100.000 đồng cùng 1 suất quà trị giá 200.000 đồng. 246 hộ gia đình chính sách, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhận được phiếu trị giá 300.000 đồng. Phiên chợ có đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống.

“Phiên chợ 0 đồng” ở vùng cao Sơn La thêm 1 lần lan tỏa tinh thần vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp cho hàng trăm hộ dân ở Ngọc Chiến thêm niềm vui trong những ngày lễ hội hoa Sơn Tra.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Sơn Nam