Cuộc sống của người dân Mỹ sau bão tuyết

Nước Mỹ đã trải qua cơn bão tuyết tồi tệ nhất trong lịch sử với các trận gió mạnh và nhiệt độ thấp kỷ lục trong mùa lễ giáng sinh và đón năm mới 2023. Bão tuyết đã qua, nhưng những hậu quả mà nó gây ra lại vô cùng to lớn, với hàng chục người thiệt mạng.

Trận bão tuyết tồi tệ nhất tại Mỹ trong 45 năm qua đã làm tê liệt hoàn toàn hệ thống giao thông tại thành phố New York Mỹ, chôn vùi nhiều nhà cửa và đường xá dưới lớp tuyết dày đặc.

Tại các sân bay, hàng nghìn chuyến bay đã bị hoãn hoặc hủy chuyến cùng với hàng dài người và hành lý xếp hàng. Bên cạnh đó, đã có khoảng 4500 chuyến bay bị hủy do tình hình thời tiết xấu.

Bà MARY JOHNSON - Cư dân New York, Mỹ: "Thật khó để nói rằng chính quyền đã phản ứng một cách hiệu quả, bạn biết đấy tuyết rơi rất nhiều. Vì vậy, tôi nghĩ họ đang làm khá tốt, mọi thứ đã có thể trở nên tồi tệ hơn.”

Cho tới thời điểm hiện tại, bão tuyết đã khiến khoảng 50.000 người chịu cảnh mất điện. Tại nhiều nơi chính quyền đã phải tiến hành cắt điện luân phiên để ngăn ngừa các sự cố về điện. Bên cạnh đó, hệ thống nước tại nhiều thành phố cũng đã dừng hoạt động do các đường ống bị đóng băng và nứt vỡ sau khi băng tan. Hiện tại, nhà chức trách ghi nhận tổng số 60 người thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến hình thái khí hậu cực đoan vừa qua, đồng thời huy động các lực lượng gấp rút giải cứu người dân còn bị mắc kẹt.