Cuốn sách tôi chọn 18/01: Hình tượng Tiên nữ

Cuốn sách "Hình tượng Tiên nữ” của nhóm tác giả Trần Hậu Yên Thế do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành là một một công trình quan trọng đối văn hóa Việt Nam nói chung và ngành nghiên cứu mĩ thuật cổ nói riêng. Các tác giả đã thể hiện một sở kiến rộng rãi trên tinh thần lao động nghiêm túc. Cuốn sách "Hình tượng Tiên nữ” có quy mô nghiên cứu khá lớn, khảo cứu công phu.

“Hình tượng tiên nữ “ có thể nói là cuốn sách đầu tiên trong nghệ thuật Việt. “Hình tượng tiên nữ” đã xuất hiện rất sớm và đa dạng với muôn hình vạn trạng. Ngay cả từ Phương Tây, từ thời cổ đại, tiên nữ đã xuất hiện trong những sử thi, thần thoại, hay trong cổ tích, hình tượng tiên nữ xuất hiện với nhiều hình thái khác nhau. Tập thể tác giả Trần Hậu Yên Thế qua tác phẩm “Hình tượng Tiên Nữ “ đã từ cái chung tìm ra cái riêng, cái đặc sắc của hình tượng tiên nữ Việt nam với hình tượng tiên nữ trên thế giới.

Qua những chia sẻ của nhà nghiên cứu Phạm Minh Quân- Viện phó Viện Nhân học Văn hóa, quý vị và các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị về những điểm độc đáo của hình tượng tiên nữ tại Việt nam.

Mời quý vị theo dõi chương trình!