Cuốn sách tôi chọn: Chuyện của anh em nhà Mem và Kya

Với mong muốn đưa những đứa trẻ trở lại với vẻ đẹp mỹ lệ của tâm hồn tuổi thơ, vẻ đẹp gắn bó yêu thương với gia đình, với thiên nhiên, với nguồn cội, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã viết cuốn sách “Chuyện của anh em nhà Mem và Kya”, cuốn sách do Nhà xuất bản Trẻ phát hành.

Văn học thiếu nhi ở Việt Nam những năm qua có nhiều khoảng trống. Nguyên nhân là chúng ta chưa nhận thức hết được tầm quan trọng, chưa đầu tư đúng mức cho văn học thiếu nhi. Và nữa, sáng tác cho thiếu nhi thực sự rất khó. Cuốn sách này thực sự là món quà quý mà các bậc cha mẹ muốn dành cho các con bởi nó chứa đựng những thông điệp sâu sắc về tình yêu thương, về sự sẻ chia và thấu hiểu. 

“Trong quyển sách “Chuyện của Mem & Kya” là câu chuyện riêng của hai đứa cháu tôi nhưng thực sự nó là câu chuyện chung của rất nhiều những đứa trẻ khác sinh ra trên thế gian này… nhà văn là người lấy cái cụ thể của cuộc đời họ, những trải nghiệm và hiện thực của họ để rồi khái quát nên những thông điệp. Và thông điệp của cuốn sách này là: Chỉ có tình yêu thương mới giúp những đứa trẻ lớn lên thành người tử tế và biết nghĩ cho người khác.” - Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ.

Mời quý khán giả theo dõi những chia sẻ của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều về cuốn sách này trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam và trang chủ QuochoiTV!

Hạnh Thủy