Cuốn sách đầu tiên về tiêm chủng vaccine tại Việt Nam

Mỗi năm, trên thế giới có 1,5 triệu người tử vong do các bệnh truyền nhiễm, đáng tiếc là phần nhiều trong số đó là những bệnh đã có vaccine phòng ngừa hiệu quả. Nhằm giúp cộng đồng có được các thông tin chính thống về vaccine và tiêm chủng toàn diện, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp cùng Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa chính thức phát hành ấn phẩm sách “Tiêm chủng vaccine trọn đời”.

“Tiêm chủng vaccine trọn đời” là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam cung cấp một cách đầy đủ, khoa học, toàn diện và cách thể hiện đơn giản, sinh động, thú vị các thông tin về vaccine và tiêm chủng cho trẻ em và người lớn, kết hợp giữa tài liệu y khoa chuyên biệt dành cho cán bộ, nhân viên y tế với những kiến thức y học thường thức, dễ hiểu dành cho cộng đồng.

Dịp này, VNVC cũng trao tặng 10.000 liều vaccine cúm và ưu đãi giá vaccine cúm đặc biệt thấp cho tất cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, mở đầu cho các hoạt động trong “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phương Thảo