Cuốn sách tôi chọn: "Dạy con không sợ thất bại - Cho con va vấp để trưởng thành"

Chuyên mục “Cuốn sách tôi chọn” hôm nay muốn giới thiệu tới quý vị một ấn phẩm mà ngay khi vừa ra mắt đã tạo nên một sức hút lớn đối với các độc giả ở độ tuổi làm cha mẹ, cuốn sách: “Dạy con không sợ thất bại – Cho con va vấp để trưởng thành” của tác giả Dương Nghị Hoằng do Công ty Cổ phần Zenbooks và NXB Dân trí ấn hành.

Bà TRẦN LAN HƯƠNG - BTV cao cấp Công ty Cổ phần Zenbooks

Khoảng hơn 10 năm nay thì thị trường sách ở Việt Nam rất phát triển dòng sách về đề tài nuôi dạy con cái. Chúng ta có những cuốn sách bán rất chạy về phương pháp nuôi dạy con đến từ các nước tiên tiến như Nhật, Mỹ, Anh, Đức và chúng ta có những cuốn sách nuôi dạy con cái, những bài học kinh nghiệm Đông Tây kim cổ từ tiền nhân. Thế nhưng cuốn sách “Dạy con không sợ thất bại - Cho con va vấp để trưởng thành” của tác giả Dương Nghị Hoằng mà tôi đang cầm trên tay đây thì ngay khi ra đời đã lập tức gây được sức hút rất lớn đối với độc giả. Điểm nổi trội và khác biệt của cuốn sách này là những câu chuyện, những tình huống, những chi tiết và cách dẫn giải, cách phân tích, đúc kết chia sẻ kinh nghiệm của tác giả rất gần gũi với môi trường, văn hóa - xã hội và con người Việt Nam. Ngay bản thân tôi là một người mẹ, tôi có một cô con gái 19 tuổi thì từ xưa đến nay tôi vẫn rất tự tin mình là một bà mẹ có kiến thức và kỹ năng thế nhưng khi đọc cuốn sách này xong thì đôi khi tôi vẫn giật mình và thầm nghĩ rằng giá mà cuốn sách này được tác giả viết sớm hơn hoặc mình tiếp cận được với những tình huống, những câu chuyện, những dẫn giải của ông sớm hơn thì có lẽ hành trình nuôi dạy cô con gái của mình khi cháu còn nhỏ sẽ hoàn hảo hơn.

Tác giả Dương Nghị Hoằng là một tác giả rất nổi tiếng về dòng sách đề tài cho trẻ em. Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu tâm lý trẻ, phát triển sức khỏe tâm lý và phát triển tài năng của trẻ thì ông có rất nhiều kinh nghiệm để viết những cuốn sách thực chiến về đề tài giáo dục và phát triển trẻ em. Qua cách ông kể những câu chuyện thì từ đó ông phân tích và diễn giải, kiến giải để chúng ta nắm được nguyên tắc của những cách ứng xử qua những câu chuyện đấy. Đồng thời ông cũng gợi ý cho chúng ta những phương án, phương pháp để giải quyết tình huống, đối diện với tình huống đấy và đồng hành cùng với con như thế nào.

Theo tôi thì đối tượng độc giả của cuốn sách này rất lớn, mỗi gia đình của chúng ta đều có những đứa trẻ và sắp có những đứa trẻ mà trẻ em thì liên quan đến rất nhiều thành phần trong xã hội như giáo dục đào tạo, nghiên cứu tâm lý, thậm chí cả những người làm truyền thông về trẻ em, rồi các chương trình về trẻ em,... Mặc dù đối tượng rộng lớn như thế nhưng cuốn sách này đặc biệt hữu ích cho những người làm cha mẹ và những bạn trẻ đang sắp sửa làm cha mẹ. Giá trị lớn nhất mà cuốn sách này mang lại đó là nó giúp cho các bạn có những kỹ năng, bài học, những kinh nghiệm mà tác giả đã đúc kết để chúng ta trở thành những người làm cha mẹ thông minh, biết thấu hiểu và biết cách lập kế hoạch một cách đúng đắn nhất để đồng hành cùng con.

Thực hiện : Linh Chi – Hải Linh Như Huỳnh