Cuốn sách tôi chọn: "Đi trốn" - chuyện về những đứa trẻ nhưng chứa thông điệp lớn về cuộc đời

"Đi trốn" là câu chuyện về những đứa trẻ trong sáng và đầy hiếu kỳ nhưng chứa đựng một thông điệp lớn về cuộc đời" - là những chia sẻ của nhà văn Nguyễn Quang Thiều về cuốn sách "Đi trốn" của nhà văn Trần Hữu Bình hay còn được biết đến với bút danh Bình Ca. Nếu ai đã từng say mê cách kể chuyện và những thông điệp ý nghĩa trong "Quân khu Nam Đồng" của tác giả Bình Ca thì chắc hẳn cũng sẽ yêu thích cuốn truyện này.

Trong chuyên mục "Cuốn sách tôi chọn" hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của độc giả Hà Thanh Huyền về một trong những ấn phẩm đã làm nên tên tuổi của nhà văn Bình Ca: Đi trốn.

Nếu không đọc “Đi trốn” có thể bạn sẽ chẳng bao giờ biết ngay cả trẻ con cũng có thể vì bạn mà hy sinh cả mạng sống của mình. Nếu không đọc “Đi trốn” bạn sẽ không bao giờ nghĩ lại có một chốn bồng lai tiên cảnh ngay trong lòng bom đạn chiến tranh. “Đi trốn” với những câu từ thân thuộc, gần gũi, không bay bổng và đậm chất thơ như những truyện ngắn tôi từng đọc nhưng ẩn sâu trong đó là sự chân thành, từng câu chữ là ngôn ngữ thường ngày. Tâm lý của từng đứa trẻ được phác họa với nét tính cách khác biệt, dí dỏm, gan dạ, thông minh và có cả yếu đuối.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Linh Chi -

Hải Linh