Cuốn sách tôi chọn: "Hiểu về trái tim" mang đến sự bình yên cho những tâm hồn từng vấp ngã và mất phương hướng

“Hiểu về trái tim” là một trong những cuốn sách có sức lan toả lớn ở Việt Nam, được chắp bút bởi nhà sư Minh Niệm có khả năng làm thay đổi và chuyển hoá con tim mỗi người. Cuốn sách lập kỷ lục cuốn sách có lượng in lần đầu lớn nhất, là cuốn sách được yêu thích nhất năm 2013. Với ca sĩ Nguyễn Phương Thanh, cuốn sách đã thực sự làm thay đổi và chuyển hoá chính bản thân cô.

Ca sĩ NGUYỄN PHƯƠNG THANH

Khi tôi muốn tìm hiểu về chiều sâu tâm thức của con người thì tôi đã khám phá ra quyển sách này- một trong những quyển sách mà tất cả chúng ta nên đọc để hiểu rõ và để giải quyết những vấn đề khúc mắc ở trong tâm hồn, trong cảm xúc của mình. Mỗi khi mình gặp những tình huống ấy, những  hoàn cảnh bất như ý trong cuộc sống, thì mình có giải pháp để vượt qua nó một cách dễ dàng nhất và để có một cuộc sống bình an và hạnh phúc thật sự. 

Trong quyển sách này có những chương như là khổ đau, hạnh phúc, tức giận, chịu đựng, phán xét, thành kiến…Và trong chương khổ đau thì tác giả có nói rằng, khổ đau do chính những bất như ý mà chúng ta mong cầu, đòi hỏi và không được thỏa mãn . Chúng ta càng mong cầu, càng tham lam, càng đòi hỏi thì chúng ta càng đau khổ. 

Trước đây tôi cũng là một người rất hay phản ứng lại với những điều bất như ý trong cuộc sống, và mình cảm thấy rất mệt mỏi, đau khổ, mình không nghĩ rằng những điều nhỏ nhặt ấy lại làm mình đau khổ như thế.  Tuy nhiên bây giờ mình đã biết quan sát hơi thở của mình, để mình có thể vượt qua nó bằng chính nội lực, bằng chính sức mạnh bên trong chứ không phải phụ thuộc, lệ thuộc vào những thứ bên ngoài
Nhạc trên nền sách…

Trong chương phán xét có nói thái độ phán xét là sự đánh giá chủ quan cảm tính, là sự yêu ghét của bản thân, là sự so sánh , là thói quen bảo vệ quyền lợi ích kỷ của mình.  Từ nhận xét đến phán xét là một khoảng cách rất gần. Không có ai có tư cách để đại diện cho những điều thanh cao để phán xét người khác cả.  Chúng ta phải hết sức cẩn thận và phải có trách nhiệm với những lời nói phán xét của mình đưa ra. Khi mình đọc quyển sách này thì mình có một sự cảm hóa tuyệt vời, mình đã không còn lên án, không còn đánh giá người khác nữa mà đã tự quay trở về bên trong xem là mình có những cái sai đấy không để mình sửa lỗi mình. 

Khi đọc quyển sách này thì bản thân tôi có một sự chuyển hóa mạnh mẽ và tôi tin rằng mọi người khi đọc quyển sách này đều nhận ra có mình ở trong đấy rất nhiều và sau khi đọc chắc chắn là các bạn sẽ nhận được những giá trị vô cùng to lớn ở trong quyển sách này

Nhật Thảo