Cuốn sách tôi chọn: Không diệt không sinh đừng sợ hãi

Gửi gắm nhiều triết lý về sự sống và cái chết vô cùng sâu sắc, được thiền sư Thích Nhất Hạnh đúc kết trong suốt cuộc đời tu tập của mình, cuốn sách “Không diệt không sinh đừng sợ hãi” đã trở thành một trong những cuốn sách được yêu thích nhất của vị thiền sư này. Nhiều thế hệ độc giả đã thay đổi được nhận thức của mình với một cái nhìn sâu sắc hơn với đời, để tâm trí mỗi người như được khai sáng, trái tim trở nên thiện lương hơn thông qua cuốn sách này. Trong chuyên mục “Cuốn sách tôi chọn” hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của độc giả Trần Đức Anh về những ý nghĩa tuyệt vời mà cuốn sách này mang lại cho anh và nhiều độc giả khác.

Khi hoa hậu Thùy tiên đăng quang lúc ấy thì tôi rất quý mến cô ấy và ngưỡng mộ, một lần vô tình nghe bạn ấy chia sẻ về một cuốn sách thì tôi cũng đã tìm đọc ngay và đó chính là cuốn sách “Không diệt không sinh đừng sợ hãi”. Cuốn sách này trùng hợp cũng là của chính vị thiền sư mà tôi rất trân trọng đó là thiền sư Thích Nhất Hạnh. “Không diệt không sinh đừng sợ hãi” gây ấn tượng cho tôi ngay từ tựa đề của cuốn sách bởi nó mang đến một cảm giác ấm áp không tên.

Trong cuộc sống có quá nhiều điều khiến chúng ta nuối tiếc mỗi ngày đặc biệt là về người thân, gia đình, những người mà chúng ta luôn yêu quý. Nhưng khi đến với cuốn sách “Không diệt không sinh đừng sợ hãi” này ta hiểu rằng mọi sự đều là vô thường. Hãy để tâm hồn bạn tự do và bình an, dũng cảm vén bức màn để ánh sáng soi rọi nỗi sợ sâu thẳm trong bạn. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã kết hợp khéo léo và sâu sắc kiến thức của mình về Phật giáo cũng như nhiều phương pháp thiền khác nhau để tạo nên một cách tiếp cận mới đối với thiền. Trước khi trở về Việt Nam và ở lại đến cuối đời tại ngôi chùa đầu tiên đưa thầy đến với tu hành là chùa Từ Hiếu ở Huế thì thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng định cư tại Pháp, cũng có nhiều bài thuyết giảng tại Mỹ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam