Cường kích Su-34 Nga tấn công điểm triển khai lực lượng của Ukraine

Ngày 17/9, Đại tá Sergey Zybinsky, chỉ huy lực lượng phía đông của Nga cho biết, máy bay ném bom Su-34 của lực lượng này đã tấn công điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 103 của Ukraine ở khu vực Kupyansk.

Ông Zybinsky cũng cho biết, các phi đội trực thăng tấn công Ka-52, Mi-29… đã thực hiện 14 cuộc tấn công tên lửa vào các điểm tập trung nhân lực, vũ khí, khí tài quân sự của lữ đoàn cơ giới số 14 Ukraine, và các đơn vị phòng thủ lãnh thổ gần Sinkovka, Kotlyarovka, Makeyevka và Terna.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/9 thông báo quân đội nước này đã ngăn chặn nỗ lực tiến quân của Ukraine theo hướng Bakhmut. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, pháo binh của Quân đoàn số 2 Nga đã loại bỏ các vị trí của lực lượng Ukraine khi nhóm này đang cố gắng tấn công khu vực Bakhmut. Máy bay không người lái (UAV) đã hỗ trợ điều chỉnh hỏa lực.

Ở khu vực phía nam Donetsk, phi hành đoàn trên trực thăng tấn công trinh sát đã phá hủy một xe bọc thép của Ukraine bằng cách phóng tên lửa dẫn đường chính xác.

Phía Ukraine chưa phản hồi về các tuyên bố trên của Nga.

Trong bối cảnh giao tranh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cảnh báo “cần chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài” ở Ukraine khi chiến dịch phản công của Kiev mới chỉ thu được những thành công nhỏ. Theo ông Stoltenberg, cách dễ nhất để kết thúc cuộc chiến này là Moscow phải rút quân.

(*) Nguồn: TASS

Lan Phương