Cựu CEO Alibaba xin lại 2 hộp chứa 20 thỏi “kim loại màu vàng”

Ngày 22/12, phiên tòa xét xử Nguyễn Thái Luyện và 22 bị cáo trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tiếp tục phần tranh luận.

Tại tòa, Nguyễn Thái Luyện nói rằng, mong muốn được hội đồng xét xử hỗ trợ để giải quyết vấn đề dân sự tốt nhất cho các bị hại. Dù vấn đề hình sự trong vụ án này đến đâu, cũng mong muốn hội đồng xét xử giải quyết việc bồi thường sớm nhất cho các bị hại. Luyện cũng khẳng định mình là người lãnh toàn bộ trách nhiệm dân sự nên xin hội đồng xét xử không xem xét trách nhiệm dân sự đối với những bị cáo khác.

Liên quan đến 20 thỏi "kim loại màu vàng" mà viện kiểm sát đề nghị tiêu hủy, về việc giám định, Luyện xin không có ý kiến. Tuy nhiên, theo bị cáo trong 2 hộp chứa các thỏi kim loại nói trên còn có nhiều chứng từ, ngân phiếu cổ có giá trị. Vậy nên, bị cáo xin không tiêu hủy các thỏi kim loại màu vàng cùng các giấy tờ đính kèm để xử lý thêm tiền bồi thường cho các bị hại.

Trước đó, quá trình khám xét Công ty Alibaba, Công an TPHCM đã phát hiện, tạm giữ 20 thỏi kim loại màu vàng có trọng lượng hơn 7,3 kg (cơ quan chức năng kết luận giám định không phải là vàng).

(*) Nguồn: Người lao động

Nhật Linh