Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù

Sau 3 ngày xét xử, chiều 22/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án với các bị cáo trong vụ án sai phạm mua chế phẩm Redoxy-3C.

Tại phiên phúc thẩm, toà ghi nhận thái độ ăn năn, hối cải của bị cáo Nguyễn Đức Chung. Ngoài ra, hành vi sai phạm của bị cáo cần được xem xét trong bối cảnh người dân Hà Nội đang bức xúc vì vấn đề nước thải. Bên cạnh đó, bị cáo cũng đang mắc bệnh hiểm nghèo. Các bị cáo còn lại như Nguyễn Trường Giang, Võ Tiến Hùng cũng đã thành thật khai báo. Cả 3 bị cáo đều đã nộp đủ số tiền bồi thường 36 tỉ đồng cho công ty thoát nước Hà Nội.

Theo đó, toà phúc thẩm đã tuyên phạt ông Nguyễn Đức Chung mức án 5 năm (giảm 3 năm); tuyên phạt ông Nguyễn Trường Giang, cựu Giám đốc công ty Arktic 3 năm (giảm 1 năm 6 tháng) cùng về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Mặc dù không kháng cáo, song tòa phúc thẩm tuyên giảm cho ông Võ Tiến Hùng - cựu Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội còn 30 tháng tù giam (án sơ thẩm 4 năm).

Cùng với đó, toà phúc thẩm ghi nhận hậu quả vụ án đã được khắc phục nên tuyên hủy lệnh kê biên tài sản với ông Chung, ông Giang, ông Hùng và Công ty Arktic.

Thực hiện : Đỗ Minh Tùng Dương

quảng cáo