Đa dạng sắc màu trong Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022

Nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 14 - 17/4/2022) tại thành phố Lai Châu và các huyện trên địa bàn.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu là một trong những sự kiện quan trọng thể hiện quyết tâm vượt qua khó khăn của ngành du lịch Lai Châu sau thời gian dài bị “đóng băng” bởi đại dịch Covid - 19, đưa du lịch tỉnh Lai Châu phát triển cùng du lịch cả nước. Tiến tới, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Bà PHẠM THỊ LẬP, du khách Hà Nội: Mình cảm nhận đầu tiên ở đây là không khí trong lành, người dân rất thân thiện và chân thành. Điều đó, nó khác biệt ở mọi nơi.

Anh KHAI ID, du khách Mỹ: Với những lễ hội lớn như thế này, các bạn sẽ quảng bá được sự đa dạng của các dân tộc Lai Châu đến khắp bạn bè trên toàn thế giới cũng như thu hút khách du lịch đến đây nhiều hơn. Nếu có cơ hội, tôi mong muốn được đến Lai Châu thêm lần nữa. 

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng có của địa phương tới bạn bè, du khách. Trước đó, nhiều sự kiện đã được tổ chức thu hút đông đảo du khách tới tham quan và khám phá như: Giải dù lượn đường trường PuTaLeng Quốc tế mở rộng, Lễ hội Then Kin Pang ở huyện Phong Thổ, chương trình Famtrip; Trưng bày giới thiệu sản phẩm mắc ca; sản phẩm OCOP và không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu./.

Thực hiện : Vũ Thắng Hồng Ngọc