• 2870 lượt xem
  • 02:15 21/06/2022
  • Văn hóa

Đa dạng sản phẩm du lịch xanh cho trẻ em

Khi thị trường khách du lịch Quốc tế chưa phát triển mạnh, một số tỉnh thành miền Trung tập trung vào thị trường khách nội địa, đặc biệt là xây dựng các sản phẩm du lịch xanh phục vụ nhu cầu đi du lịch tại chỗ và các khu vực lân cận.

Một chương trình dã ngoại, thăm vườn rau trong khu nghỉ dưỡng, tắm hồ bơi nước biển, các hoạt động tô tượng, làm bánh, massage….. Nhiều hoạt động ngoài trời, vui vẻ mà vẫn an toàn. Đây là cách một số trường tại Quảng Nam lựa chọn để tổng kết năm học cho các em học sinh mẫu giáo. 

Chị NGUYỄN THỊ HÀ TRANG, Giáo viên trường mầm non Ong Vàng, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam" Năm nay nhà trường muốn tổ chức cái gì đó đặc biệt và ấn tượng cho các bạn nên trường đã chọn nơi đây để làm bế giảng cho các bạn. Vì khi đến đây, các bạn được trải nghiệm tham quan vườn rau, rất xanh, sạch, đẹp. Được trải nghiệm làm bánh. Nhà trường lấy yếu tố an toàn lên hàng đầu nên đã chọn nơi đây để tổ chức bế giảng.”

Mùa hè là thời gian phụ huynh dành cho con trải nghiệm cuộc sống. Vậy nên những sản phẩm du lịch gắn với không gian thoáng đãng, có sông suối, đồng cỏ phù hợp với các hoạt động mang tính khám phá, vận động… được các gia đình lựa chọn. Vì thế, Hoà Bắc là một điểm du lịch nổi bật tại Đà Nẵng trong vài năm trở lại đây.

Anh NGUYỄN ANH THI, Người dân TP Đà Nẵng: Vợ chồng mình cũng muốn tìm một khoảng không gian riêng cho gia đình. Với lại muốn tìm một cái sân chơi vệ sinh, an toàn 1 tí để cho bé được tham gia vui chơi cùng ba mẹ với không gian như thế này.”

Bé NGUYỄN BẢO UYÊN, Trường tiểu học Ngô Quyền, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng: " Con rất là thích bố mẹ đi tới đây. Ở đây có núi, có sông, có cả lều nữa.”

Hầu hết các sản phẩm như du lịch dã ngoại, trải nghiệm vườn rau, du lịch biển đảo, khám phá chợ quê, vườn trái cây … đều là những sản phẩm du lịch xanh rất hút khách gia đình. Đây cũng là phân khúc được nhiều tỉnh thành tập trung phát triển, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Ông TRẦN THÁI DO, Chủ đầu tư Silk Sense Hoian River Resort, Quảng Nam: Chúng tôi dần thay đổi hết những sản phẩm mà nó không bền vững bằng những sản phẩm bền vững. Chúng tôi dần thay thế những tour mang tính văn hoá nhiều hơn, mang tính giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Quảng Nam nhiều hơn.” 

Ông NGUYỄN THANH HỒNG, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam: "Đang khuyến khích các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm giảm tối thiểu rác thải ra môi trường. sản phẩm du lịch phải thân thiện với môi trường, hài hoà với lợi ích của doanh nghiệp, của cộng đồng người dân.”

Trải qua hơn 2 năm dịch bệnh, thị hiếu du lịch của nhiều gia đình đã có sự thay đổi. Đáp ứng nhu cầu đó, các sản phẩm du lịch phù hợp cho trẻ em, hướng tới nhóm khách gia đình đang ngày càng đa dạng nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị, vừa được vận động, nâng cao sức khoẻ, vừa khám phá thế giới./.

Lê Quang