• 1447 lượt xem
  • 21:47 10/11/2023
  • Văn hóa

Đà Lạt: Thành phố sáng tạo âm nhạc đầu tiên của Việt Nam

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng lâu nay được biết đến là thiên đường du lịch với những khung cảnh lãng mạng đầy thơ mộng. Mới đây, Đà Lạt còn vinh dự được UNESCO công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc đầu tiên của Việt Nam. Du khách trong nước và quốc tế sẽ có cơ hội thưởng thức du lịch và âm nhạc ở một tầm cao mới tại miền đất lạnh.

Nền sân khấu không quá quy mô, âm thanh ánh sáng cũng không quá rực rỡ...Điểm nhấn của buổi biểu diễn lại chính là đồi núi, rừng thông, sương mờ Đà Lạt khiến khán giả như được thưởng thức đêm nhạc trên mây, còn nghệ sỹ được thả mình trong không gian sáng tạo.

Nếu như trước đây, Đà Lạt thường tập trung phát triển các loại hình du lịch lưu trú… thì ngày nay, việc đầu tư cho du lịch văn hóa ngày càng được chú trọng hơn, đặc biệt là loại hình du lịch âm nhạc, đưa nghệ sĩ gần hơn với khán giả, công chúng.

Những giai điệu mộc mạc cất lên, đẹp như một bức tranh trong lòng du khách, khiến Đà Lạt càng trở nên mê đắm. Những nét riêng của thành phố mộng mơ không nơi nào có được, đã giúp Đà Lạt được UNESCO công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc đầu tiên của cả nước.

Việc thành phố Đà Lạt gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực Âm nhạc là sự kiện đặc biệt kỷ niệm 130 Đà Lạt năm hình thành và phát triển. Để xứng đáng với danh hiệu Đà Lạt sẽ thực hiện các cam kết với UNESCO nhằm đạt được các mục tiêu của mạng lưới cấp địa phương và quốc tế. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

 

Lê Huy -

Đức Hưng