Đà Nẵng: Đặt mục tiêu 100% học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19 sẵn sàng cho năm học mới

Năm học mới đã đến gần và để đảm bảo an toàn cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trước dich bệnh Covid-19, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với các trường học tổ chức tiêm phòng cho các em. Ghi nhận tại quận Sơn Trà.

Khi ngày tựu trường sắp đến gần, chị Đào đã cho con gái 9 tuổi đi tiêm theo lịch của quận Sơn Trà triển khai về các địa phương. Chị cảm thấy yên tâm hơn khi bé đã được tiêm mũi hai trước khi bước vào năm học mới, trong tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều nguy cơ.

Chị NGUYỄN NỮ ANH ĐÀO, Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng: “Việc tiêm chủng có tác dụng nhiều, đảm bảo cho con mình hơn, đảm bảo sức khỏe hơn, có đề kháng hơn. Tiêm xong về cho con uống cam, C với sữa, bé khỏe bình thường không vấn đề gì cả." 

Triển khai từ tháng 4, đến nay Đà Nẵng có hơn 50 nghìn trẻ tiêm mũi 1, đạt hơn 42 % số trẻ đủ điều kiện tiêm chủng và mũi hai là hơn 21 nghìn trẻ, đạt trên 15%.  Đây vẫn là tỷ lệ thấp so với cả nước. Do đó trong đợt cao điểm từ 20 – 31/8 này, ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương và các trường học đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng.

Bà LÊ THỊ THANH, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hai Bà Trưng, TP Đà Nẵng: “Thứ nhất là tuyên truyền trực tiếp bằng áp phích tại trường, thứ hai là các bài tuyên truyền gửi đến các giáo viên chủ nhiệm, để phổ biến cho các phụ huynh. Hôm nay không chỉ các em trường Hai Bà Trưng mà các trường bạn cũng đến tiêm rất đông."

BS LÊ VĂN QUỐC HUY, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng: “Chúng tôi tổ chức 7/7 phường. Các phường phải tổ chức lễ phát động. Chúng tôi đã nhận được kế hoạch của 12 trường tiểu học. Số lượng dự kiến là 4000 em. Vacxin được tiêm cho đối tượng học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi đợt này là Pfizer và Moderna. Moderna là để trả mũi 2 cho các em đã tiêm lần 1." 

Đà Nẵng đặt mục tiêu 100% học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi và tối thiểu 70% học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi có đủ điều kiện được tiêm các mũi vaccine cơ bản phòng Covid-19; tối thiểu 80% cán bộ, giáo viên đủ điều kiện được tiêm các mũi nhắc lại, sẵn sàng cho năm học mới.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Lê Quang