Đà Nẵng: Đầu tư hàng loạt dự án phát triển du lịch - mũi nhọn tăng trưởng trong năm 2022

Thực hiện chủ đề năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, hiện nay thành phố Đà Nẵng đang tích cực triển khai nhiều giải pháp ở những lĩnh vực mũi nhọn để khôi phục đà tăng trưởng cũng như sẵn sàng nắm bắt các cơ hội phát triển mới.

Những ngày này, tại quần thể Khu Du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ, các nhân viên đang tích cực trùng tu, bảo dưỡng, làm đẹp cảnh quan, kiến tạo thêm những sản phẩm du lịch mới... Đây là một trong số những điểm đến “đắt khách” nhất của Đà Nẵng, và ngành du lịch cũng chính là mũi nhọn phát triển mà thành phố đặt mục tiêu khôi phục mạnh mẽ trong năm 2022.

Ông NGUYỄN VĂN BÌNH - Chủ tịch Sun Group Miền Trung: Trong hai năm vừa qua dù không mở cửa đón khách nhưng khu du lịch Bà Nà Hill đơn vị vẫn đầu tư và xây dựng các sản phẩm mới, để sau khi mở cửa trở lại thì du khách sẽ có cảm nhận khác biệt”.

Ông LÊ TRUNG CHINH - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Đà Nẵng được đánh giá cao về điểm đến hấp dẫn. Theo chỉ đạo của Chính phủ, nỗ lực của Thành phố, Chúng tôi quyết tâm khôi phục du lịch trở lại mạnh mẽ như thời vàng son ngay từ tháng 3 năm nay”.

Cùng với du lịch, Đà Nẵng cũng đặt mục tiêu phấn đấu tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 đạt trên 95%. Song song với đó là đưa vào sử dụng một số công trình, dự án động lực, trọng điểm cũng như khởi công thêm nhiều dự án mới, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố trong dài hạn.

Ông NGUYỄN VĂN QUẢNG - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng: Sớm đưa vào một số công trình trọng điểm như nút giao thông cầu Trần Thị Lý, nhà máy nước Hòa Liên, quyết tâm trong 2022 đưa vào sử dụng tuyến đường vành đai phía Tây; phấn đấu khởi công xây dựng một số dự án, công trình trọng điểm đã được Ban Thường vụ Thành ủy xác định như dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu, khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tổng hợp làng Vân, dự án không gian sáng tạo tại Hòa Xuân, khu tổ hợp công trình phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế...

Cùng với nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đang phấn đấu mạnh mẽ, tận dụng tốt cơ hội, cơ chế, chính sách, động lực tăng trưởng mới, chung tay xây dựng một thành phố bên sông Hàn phát triển, an bình và đáng sống.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà