Đà Nẵng gia tăng tai nạn đuối nước do tắm biển

Tại Đà Nẵng, hiện lượng du khách và người dân xuống tắm biển để giải nhiệt và vui chơi tăng cao. Tuy nhiên, liên tiếp những vụ tai nạn đuối nước xảy ra gần đây cho thấy cần tăng cường đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa cao điểm du lịch hè này.

Chiều 18/5, 9 thanh thiếu niên tắm biển tại bãi biển ở đường Hồ Xuân Hương, bị sóng cuốn trôi khiến 3 người tử vong. Trước đó, cũng tại khu vực biển quận Ngũ Hành Sơn xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai anh em sinh đôi tử vong. Tất cả đều gặp nạn ở vị trí vắng người, có biển cảnh báo cấm tắm.

Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã đặt hơn 100 bảng cảnh báo như: khu vực nguy hiểm có dòng chảy xa bờ, cảnh báo khi thời tiết xấu, các khu vực không có cứu hộ, đồng thời tuyên truyền trên loa ven biển. 

Trong mùa cao điểm du lịch, lực lượng chức năng tăng cường 100% lực lượng cứu hộ trực tại các bãi tắm và duy trì tuần tra từ 4h30 – 19h hằng ngày và khuyến cáo người dân chỉ tắm trong khung giờ có lực lượng cứu hộ và tuân thủ các biển cảnh báo. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Hùng -

Anh Khoa