Đà Nẵng: Hàng chục hộ dân bị "bỏ quên" vùng dự án treo hàng chục năm

Ngay tại khu vực trung tâm quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, có một khu vực thấp trũng, nhà cấp 4 xập xệ, cuộc sống người dân bấp bênh, dường như họ bị “bỏ quên”vì vướng quy hoạch "treo".

Khu vực tổ 89, phường Hòa Xuân nằm trong vùng dự án Quỹ đất dự trữ phát triển đô thị và chống ngập phía Nam cầu Cẩm Lệ. Vùng trũng này còn khoảng 81 hộ dân sinh sống, vì nằm trong quy hoạch dự án nên hơn 12 năm qua, nhà cửa xuống cấp, hư hỏng nhưng không được sửa chữa, cuộc sống người dân rất bất ổn.

Trả lời chất vấn nội dung này tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Xây dựng nhấn mạnh, đây là một tồn tại lịch sử để lại với vấn đề quản lý đất đai, trật tự xây dựng, khu vực này sẽ chắc chắn là được bảo vệ theo vùng đệm thoát lũ và là khu công viên, cây xanh công cộng cấp đô thị.

Cũng theo lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng, khu vực này có 81 hộ dân ở thực sự nhưng rà soát ra thì có 362 hồ sơ đất. Khái toán làm công viên thì kinh phí rất lớn, giải tỏa đền bù phải mất 375 tỷ đồng, bồi thường 322 lô đất, thành phố cần khẩn trương có quyết định cụ thể. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Hùng -

Anh Khoa