Đà Nẵng: Khẩn trương, nghiêm túc hoàn thành công tác phòng chống bão Noru

Trước dự báo cơn bão Noru sẽ có cường độ rất mạnh khi vào đất liền, ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh miền Trung, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng tuyệt đối không chủ quan, khẩn trương triển khai các biện pháp thực sự đảm bảo an toàn, đủ các điều kiện thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân.

Đối với các vùng có nguy cơ ngập úng, sạt lở, khu vực ven biển, nhà cấp 4 xuống cấp tại quận Sơn Trà, huyện Hòa Vang, chính quyền địa phương cùng lực lượng công an, quân đội đang khẩn trương vận động, hỗ trợ người dân sơ tán đến các địa điểm an toàn, đảm bảo hoàn thành trước 17h chiều 26/9.
 
Trong cuộc họp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ phòng chống bão còn dang dở như sơ tán dân, cắt tỉa cây xanh, gia cố giàn giáo, hạ các cần trục xây dựng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân.
 
Hiện nay, các địa phương trên địa bàn đã hoàn thành công tác thu hoạch lúa vụ Hè Thu. Dự kiến, tống số lượng người sơ tán trên toàn địa bàn Đà Nẵng đối với bão mạnh cấp 12-13 là gần 67 nghìn người, đối với cấp 14-17 là gần 107,5 nghìn người.

Nguyễn Hùng