Đà Nẵng: Minh bạch giá cả, giữ chân du khách

Niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất nhằm giữ gìn hình ảnh của các điểm đến du lịch. Cách ứng xử này càng quan trọng hơn khi du lịch đang mở cửa và kích cầu trở lại.

Khác với 2 năm qua phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thời điểm hiện tại, nhà hàng này cũng như hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở Đà Nẵng đang đón rất nhiều du khách. Giá từng món ăn được niêm yết rõ ràng để thực khách dễ dàng lựa chọn. 

Bà NGUYỄN CÚC PHƯƠNG - chủ nhà hàng: “Đà Nẵng là 1 thành phố du lịch nên sự chuyên nghiệp của các dịch vụ là phải hướng đến, như nhà hàng của tôi, ngoài giá các món ăn được in trên menu, tôi còn chạy bằng hình ảnh, nhân viên hướng dẫn khách chi tiết”.

Chị NGUYỄN HOÀNG ANH - du khách: “Bản thân tôi rất thích đi xê dịch, du lịch nhiều nơi. Tôi đã từng đến 1 nhà hàng giá các dịch vụ không rõ ràng, gây ra nhiều lộn xộn, ảnh hưởng đến chuyến đi của mình. Đến 1 nhà hàng mà giá niêm yết rõ ràng thì tôi yên tâm hơn nhiều”.

Mới đây, một nhà hàng ở Đà Nẵng gây xôn xao với hóa đơn thanh toán cho hai tô phở có giá 590.000 đồng. Du khách cho rằng mức giá này quá cao, có dấu hiệu “chặt chém”, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của địa phương. Có thể thấy, khi du lịch đã mở cửa toàn diện, việc giữ gìn hình ảnh điểm đến an toàn, môi trường văn minh, lịch sự, không làm mất lòng du khách cần phải được chú trọng hơn. 

Ông CAO TRÍ DŨNG - Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng: “Điểm đến của chúng ta là điểm đến an ninh, an toàn, thân thiện, mến khách, 5 không - 3 có. Đà Nẵng đã tạo được thương hiệu đó từ rất lâu rồi trong lòng du khách, những câu chuyện xảy ra vừa rồi chỉ là đơn lẻ, đó chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, chúng ta phải hết sức hạn chế”.

Hiện tại, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở dịch vụ du lịch, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. Đồng thời, các ngành chức năng cũng lưu ý các nhà hàng, quán ăn cần đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn hình ảnh du lịch địa phương.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà

quảng cáo