Đà Nẵng "mở cửa" cả tháng vẫn chưa có khách Tây nào

Dù mở cửa đón khách trở lại nhưng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến ngành du lịch Đà Nẵng vẫn chưa khởi sắc.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, thành phố này thí điểm mở cửa đón khách du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 11/2021, thế nhưng đã bước sang năm mới 2022, thành phố này vẫn chưa đón được đoàn khách quốc tế nào. Thực tế cho thấy Đà Nẵng còn nhiều khó khăn và thách thức khi thực hiện lộ trình này.
 
Đà Nẵng đã bước sang giai đoạn 2 của chương trình thí điểm đón khách quốc tế và gần như bỏ qua giai đoạn 1 vì không thể thực hiện được. Những thỏa thuận với các thị trường khách trọng điểm như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Nga…vẫn chưa đạt được như kỳ vọng ban đầu bởi tác động xấu của dịch bệnh. 
 
Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng: "Hàn Quốc một vài tuần gần đây bắt đầu xuất hiện biến chủng mới và bản thân họ cũng không khuyến khích nhận du khách từ Việt Nam, cho nên thỏa thuận song phương vẫn chưa đạt được. Vì vậy những nguồn khách này chắc chắn trong ngắn hạn chưa thể nào phát triển nhanh được. Có thể chúng ta sẽ phải chuẩn bị dài hơn, phải đến Tết Nguyên Đán hoặc sau đó thì mới hy vọng đón được nguồn khách này”.
 
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng: "Hiện nay do biến chủng mới nên các công ty lữ hành và du khách quốc tế cũng có những cái thay đổi lịch trình cũng như điều chỉnh lại kế hoạch thăm quan du lịch của họ”.
 
Bên cạnh đó, các đơn vị du lịch đã được Đà Nẵng thẩm định, cho phép phục vụ đón khách quốc tế cũng gặp nhiều khó khăn. Nhiều khu nghỉ dưỡng hay các điểm du lịch nổi tiếng vẫn chưa mở cửa trở lại vì e ngại dịch bệnh. Đây cũng là 1 trong những thách thức không hề nhỏ với Đà Nẵng trong thời gian tới.
quảng cáo