Đà Nẵng: Sẵn sàng đón khách quốc tế từ giữa tháng 3

Sau khi Chính phủ đồng ý với đề xuất mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/03 tới, chính quyền thành phố Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp du lịch đang khẩn trương triển khai và hoàn thiện các phương án đón khách quốc tế khi các đường bay quốc tế đến địa phương vận hành trở lại.

Sau một thời gian thí điểm, các doanh nghiệp lữ hành có thế mạnh về khách quốc tế đánh giá nhu cầu của du khách đến Việt Nam là khá lớn. Các đơn vị cũng tiến hành kết nối các đầu mối, sẵn sàng phục vụ du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Ông LƯƠNG VĂN TRANG, Giám đốc công ty Vietnam Travelmart, Đà Nẵng:Các thị trường trọng điểm mà công ty chúng tôi hướng đến là Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái lan…có những đường bay mà chúng tôi sẵn sàng đón được ngay. Các nguồn khách này chúng tôi đã liên hệ đến họ và họ sẵn sàng đến với Đà Nẵng ngay khi đường bay mở lại”.

Hiện 45% số cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng mở cửa phục vụ khách và 150 đơn vị lữ hành đang hoạt động trở lại. Các khu điểm du lịch mở cửa trở lại với nhiều sản phẩm du lịch mới trong tháng 3/2022. Đặc biệt, địa phương sẽ chú trọng liên kết chặt chẽ giữa các điểm du lịch, hoạt động mua sắm qua 22h, cải thiện chất lượng dịch vụ giải trí, sẵn sàng chào đón khách quốc tế.

Ông TRẦN THANH THIÊN, Giám đốc điều hành Khu Danabeach:Kết hợp chương trình giải trí về đêm, tôi cho rằng sẽ đa dạng sản phẩm, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, ẩm thực đặc sản địa phương, sự kiện trên bãi biển, Gala dinner, hoạt động trò chơi trên biển”.

Đà Nẵng cũng đang liên kết chặt chẽ với các hãng hàng không để khôi phục các đường bay quốc tế cũng như xây dựng các phương án, hỗ trợ chương trình đón khách, thực hiện đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh. Đồng thời, Sở Y tế triển khai phương án đảm bảo phòng, chống dịch như: hỗ trợ xét nghiệm, điều trị, không cách ly khách du lịch.

Ông CAO TRÍ DŨNG, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.Đà Nẵng:Đà Nẵng được coi là địa phương có thể đón khách quốc tế quay lại sớm nhất vì có độ rơi và mong muốn quay lại của du khách, các thị trường trọng điểm đều xác định Đà Nẵng là điểm đến chiến lược”

Ông NGUYỄN XUÂN BÌNH, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng:Không phải từ bây giờ mà ngay khi chính phủ đồng ý thí điểm đón khách quốc tế thì chúng tôi đã sẵn sàng”.

Đà Nẵng cũng đang tập trung cải thiện chất lượng của các dịch vụ du lịch như tour du lịch trên sông Hàn, khu chợ đêm Helio, chợ đêm Sơn Trà, khu công viên Châu Á, Cầu tình yêu. Các đơn vị như Quần thể Khu Du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ cũng đang tích cực trùng tu, bảo dưỡng, làm đẹp cảnh quan, kiến tạo thêm những sản phẩm du lịch mới, sẵn sàng đón khách quốc tế trong thời gian tới.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà