Đà Nẵng: Sẵn sàng tái kích hoạt 2 nghìn giường bệnh của Bệnh viện dã chiến số 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để chủ động cho công tác điều trị bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, ngành Y tế Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn thiện và sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến số.

Bệnh viện Dã chiến số 2 được thiết lập trên cơ sở 4 tòa nhà của Ký túc xá phía Tây Đà Nẵng. Với quy mô 2 nghìn giường bệnh, cơ sở điều trị Covid-19 này được thiết lập đầy đủ công năng như một bệnh viện đa khoa. Các phòng hồi sức tích cực cũng được thiết lập đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị khi bệnh nhân có diễn tiến bất thường. Hiện tại, một số phần việc cuối cùng đang được đơn vị thi công khẩn trương hoàn tất. Bệnh viện Đà Nẵng cũng sẵn sàng nhân lực để kích hoạt khi số ca bệnh tăng nhanh trong những ngày tới. 

Bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh  – Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng: Giai đoạn 1 chúng tôi đã chuẩn bị thiết lập mọi chuyện, dự trù thu dung, điều trị 1.300 bệnh nhân. Đặc biệt trong tình hình này khả năng tiến hành rất sớm. Cho nên Bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị đầy đủ tất cả, khi được lệnh của tp quyết định thì trong  vòng 24 đến 36 tiếng đồng hồ chúng tôi tiến hành thu dung, điều trị. 

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, số ca nhiễm Covid-19 trong những ngày gần đây có xu hướng gia tăng, trung bình mỗi ngày có 300 trường hợp dương tính. Để đảm bảo cho công tác điều trị, ngành Y tế Đà Nẵng vẫn duy trì tổ chức theo 3 tầng điều trị, với khả năng đáp ứng từ 4 nghìn đến 5 nghìn giường bệnh. Ngoài ra, còn bố trí từ 150 đến 250 giường điều trị bệnh nhân nặng. 

Hiện thành phố cũng ghi nhận 3 ca bệnh nhiễm biến chủng OMICRON, việc sẵn sàng các cơ sở cách ly, điều trị kịp thời người nhiễm Covid-19 nhằm giảm áp lực cho tầng điều trị thứ 3.