Đà Nẵng: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao sau mưa lụt

Tại Đà Nẵng, số ca bệnh sốt xuất huyết đang tăng mạnh, nhất là trong những tuần sau mưa bão, tập trung chủ yếu ở các quận như Liên Chiểu, Sơn Trà, đáng lưu ý là người dân địa phương vẫn còn chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, tính từ đầu năm đến nay đã ghi nhận hơn 1.700 ca sốt xuất huyết, tăng 19 lần so với cùng kỳ năm trước, trung bình mỗi ngày khoa Nội truyền nhiễm tiếp nhận điều trị khoảng 10 đến 15 ca, trong đó các ca nặng chiếm tỷ lệ cao, có cả người cao tuổi, trẻ em.

Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận gần 7.000 ca mắc sốt xuất huyết, mức cao nhất trong vòng 5 năm qua, tập trung chủ yếu ở huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, đặc biệt sau trận lụt lịch sử vừa xảy ra ngày 14/10.

Đặc biệt, để tránh tình trạng bệnh sốt xuất huyết trở nặng mới nhập viện, đối với những người khi phát hiện bản thân bị sốt, đau đầu mệt mỏi thì cần đến ngay cơ sở y tế uy tín khám và điều trị kịp thời.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Nguyễn Hùng Ninh Tùng