Đà Nẵng: Ca bệnh Covid-19 tăng gấp đôi so với đỉnh dịch đợt 4

Tại Đà Nẵng, trong những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid-19 hôm sau cao hơn hôm trước, nhiều hơn gấp đôi so với đỉnh dịch đợt 4 . Địa phương đang tăng cường phòng dịch, hạn chế lây lan và thay đổi một số biện pháp nhằm thích ứng với tình hình mới.

Tại Đà Nẵng, số ca mắc mới covid-19 ngày càng tăng cao, nhiều phường, xã phải nâng cấp độ dịch từ vùng 2 lên vùng 3, từ vùng 3 lên vùng 4. Địa phương đang tăng cường phòng dịch, hạn chế lây lan và thay đổi một số biện pháp nhằm thích ứng với tình hình mới.

 Đây là lần thứ 2 phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng chuyển cấp độ dịch từ cấp 2 sang cấp 3, là mức nguy cơ cao. Các dịch vụ ăn uống chủ động chuyển sang bán mang về, chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Chính quyền địa phương thường xuyên giám sát thông qua tổ covid cộng đồng.

Anh TÔN THẤT MINH TUẤN - Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng: 

“Hiện nay thì phường Nại Hiên Đông đã chuyển sang cấp độ cam chỉ được phép bán mang về, thì sáng giờ quán chúng tôi đã chấp hành đúng quy định của pháp luật chỉ bán mang về giữ khoảng cách giữa những người mua hàng”.

Ông CAO ĐÌNH HẢI - Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng:

“Việc đầu tiên là tăng cường công tác tuyên truyền, hiện nay là phát loa liên tục và hệ thống loa ở khu dân cư. Tổ covid-19 cộng đồng cùng với cảnh sát khu vực ra quân tuyên truyền, xử lý những trường hợp vi phạm”.

Từ 16/10 đến nay, địa phương ghi nhận hơn 3600 ca mắc covid-19, trong đó có 150 ca ngoại tỉnh. Tại những khu vực nhiều nguy cơ như bến xe, ga tàu, các chốt kiểm soát cũng tăng cường đo thân nhiệt, khai báo điểm đi điểm đến, quét QR code của toàn bộ hành khách ra vào địa bàn.

Chị HUỲNH THỊ NGỌC HIẾU - Tỉnh Quảng Ngãi:

“Thủ tục để khai báo là quét mã, check trên hệ thống, nếu đủ thông tin thì người ta mới cho ra, nếu không phải khai báo lại”.

Ông ĐOÀN KIM TUẤN - Đội phó Đội khách vận Đà Nẵng:

“Đội chống dịch tại ga sẽ ghi nhận khai báo, test xác suất các trường hợp nghi ngờ”.

Trong những ngày qua, thành phố Đà Nẵng cũng thống nhất quan hạn chế xét nghiệm diện rộng, đồng thời ngành y tế dùng kết quả test nhanh để khẳng định người nhiễm bệnh. Các địa phương phải quản lý, giám sát người điều trị F0 tại nhà, kịp thời chuyển bệnh nhân nặng lên tầng điều trị cao hơn.

Ông NGUYỄN VĂN QUẢNG - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng:

“Chúng ta phải nhìn thấy nguy cơ thời gian tới, đề nghị các địa phương phải hết sức lưu ý, đặt ra cho hệ thống chính trị và người dân phải bình tĩnh xử lý, tuyệt đối không chủ quan”.

Thành phố đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý Các khu công nghiệp xem xét, xử phạt nghiêm các đơn vị lơ là trong công tác phòng, chống dịch, trở thành ổ dịch lây lan ra địa bàn. Các địa phương tập trung bảo vệ những đối tượng có nguy cơ cao như bệnh viện, nhóm người già, bệnh nền.

quảng cáo