Đà Nẵng: Tăng cường tuyên truyền sau vụ 6 du khách bị đuối nước khi tắm biển đêm, 1 người thiệt mạng

Vừa qua, tại Đà Nẵng đã xảy ra một vụ đuối nước do tắm biển đêm khiến một du khách thiệt mạng. Thời điểm du lịch mở cửa toàn diện, lượng khách du lịch, tắm biển rất đông đòi hỏi địa phương cần tăng cường các biện pháp để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách.

Khoảng 19 giờ tối ngày 27/3, tại khu vực tại Bãi tắm Phước Mỹ, Quận Sơn Trà một nhóm du khách 6 người xuống tắm biển thì 5 người bị sóng cuốn trôi, một người thiệt mạng. Đáng nói, tai nạn đau lòng trên xảy ra ngoài giờ làm việc của lực lượng cứu hộ. Nhưng may mắn vào thời điểm xảy ra vụ việc, có một nhân viên cứu hộ còn nán lại, khi nghe tiếng kêu cứu đã nhanh chóng dùng ván lướt bơi ra, tuy vậy vẫn không thể cứu được toàn bộ người bị nạn. 

Anh HỮU TOÀN TRUNG - Nhân viên cứu hộ BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng: “Mặc dù đã hết giờ làm việc nhưng may mắn lúc đó là tôi còn nán lại nên đã kịp thời cứu được 4 du khách. Chậm 5 phút nữa thôi thì không kịp vì lúc đó sóng lớn”.

Đại diện Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện có 19 tổ cứu hộ làm việc tại các bãi biển Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Tất Thành. Mỗi tổ từ 3 đến 5 thành viên hoạt động liên tục từ 5h sáng đến 18h30 tối để hỗ trợ người dân và du khách trong những trường hợp cấp thiết. Mặc dù rất nỗ lực trong công tác tuyên truyền, tuy nhiên không phải du khách nào cũng ý thức được quy định giờ giấc và tự đảm bảo an toàn, đặc biệt là thời điểm về đêm. 

Ông PHAN MINH HẢI - Phó BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng: “Chúng tôi có phương án thường xuyên tuần tra hơn nữa để nhắc nhở người dân và du khách không tắm ngoài giờ quy định. Rất mong muốn du khách đến vui chơi giải trí nhưng cũng cần phải đảm bảo an toàn. Chúng tôi hết sức hỗ trợ để du khách vui chơi cho an toàn nhất, mong muốn du khách tuân thủ các quy định”.

Hiện mỗi ngày bãi biển Đà Nẵng có từ 5 đến 10 nghìn người tắm biển, đây là con số rất lớn vào thời điểm thành phố mở du lịch toàn diện. Chính quyền thành phố cần chú trọng hơn nữa công tác đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi đến du lịch, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng./.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà