Đà Nẵng thí điểm gắn mã QR trên các tuyến đường du lịch

Gắn bảng chú thích thông tin tiểu sử các nhân vật được đặt tên đường đã được nhiều địa phương triển khai. Tại Đà Nẵng, điểm khác biệt chính là việc ứng dụng công nghệ thông tin bằng cách gắn mã QR code, thuận lợi cho tra cứu và bổ sung dữ liệu.

Gắn bảng chú thích thông tin tiểu sử các nhân vật được đặt tên đường đã được nhiều địa phương triển khai. Tại Đà Nẵng, điểm khác biệt chính là việc ứng dụng công nghệ thông tin bằng cách gắn mã QR code, thuận lợi cho tra cứu và bổ sung dữ liệu. Dự án đang được thí điểm tại quận Sơn Trà.
 
Tại các tuyến đường đông khách du lịch như Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt của quận Sơn Trà, các bảng thông tin QR Code được đặt ở vị trí dễ quan sát. Khi sử dụng điện thoại để quét mã sẽ hiển thị địa điểm, chiều dài toàn tuyến, lộ giới đường và tiểu sử nhân vật, địa danh. 
 
Anh Nguyễn Ngọc Tùng - Quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết, nếu mà được lắp đặt trên diện rộng, bao phủ toàn thành phố thì điều này rất có ích cho người dân nắm được lịch sử của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung”. 
 
Không chỉ là thông tin về tiểu sử nhân vật được đặt tên đường, thời gian tới thông tin về các dịch vụ trên tuyến đường như nhà hàng, khách sạn cũng sẽ được bổ sung vào mã code, tạo thuận lợi cho người dân, đặc biệt là khách du lịch khi đến với Đà Nẵng, phù hợp với xu hướng sử dụng công nghệ thông tin, các ứng dụng mở để quảng bá điểm đến. 
 
Ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng: Thông qua mã QR này giới thiệu những khu vực trọng điểm về du lịch của quận, thứ 2 là phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ thông tin, nâng cao việc người dân sử dụng công nghệ thông tin, xây dựng thành phố thông minh.
 
Đến nay quận Sơn Trà sẽ hoàn thành lắp mã QR thí điểm cho 111 trụ bảng trên 30 tuyến đường. Năm 2022 đến 2023, dự kiến địa phương sẽ tiếp tục lắp đặt thêm tại nhiều tuyến đường và bổ sung ngôn ngữ tiếng Anh phục vụ du khách quốc tế.