Đà Nẵng: Tiêm vaccine lưu động tới tận nhà dân

Ngành Y tế Đà Nẵng phấn đấu đến ngày 05/01/2022 hoàn thành các đợt tiêm vét và đến tận nhà tiêm cho những người già yếu có bệnh nền đi lại khó khăn.

Đây là một trong số các điểm tiêm vét được tổ chức để tiêm cho những đối tượng chưa được tiêm đủ liều cơ bản, người dân sống trong khu vực phong tỏa. Ngoài ra, các trường hợp chưa có hộ khẩu thường trú, người ngoại tỉnh sinh sống trên địa bàn đều được tiêm bổ sung trong đợt này.

Anh Nguyễn Mạnh Cường - Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết: “Nếu tiêm 2 mũi mà vẫn bị thì mình cảm giác không lo bằng khi chưa tiêm. Nói chung là yên tâm hơn, bây giờ là sống chung với dịch rồi”.

Ngành y tế địa phương cũng triển khai tổ y tế lưu động đến tận nhà tiêm vắc xin cho người già yếu, người lớn tuổi có bệnh lý nền, người khuyết tật đi lại khó khăn.

BS Phạm Thị Thùy An - Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng chia sẻ: “Nếu có trường hợp phản ứng, tổ đã chuẩn bị sẵn thiết bị y tế khẩn cấp để sơ cứu kịp thời, sau đó chuyển vào bệnh viện tiếp tục điều trị. Việc đưa vaccine đến tận nhà tiêm cho người dân, kể cả vùng cấp độ 4 có ý nghĩa nhân văn rất lớn, giúp người dân yên tâm hơn và góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm”.

Tính đến nay, Đà Nẵng đã tiêm vaccine cho hơn 1,8 triệu lượt người, trong đó tiêm mũi 1 cho 966.704 người và mũi 2 cho 920.230 người.