Đà Nẵng triển khai kiểm soát xuất, nhập cảnh tự động

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng vừa đưa vào vận hành hệ thống cổng kiểm soát tự động để kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh của hành khách đến và đi tại sân bay Đà Nẵng. xuất nhập cảnh

Chỉ cần một số thao tác, trong đó có quét hộ chiếu như này là hành khách có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay, không còn cảnh phải xếp hàng dài chờ đợi.

4 hệ thống kiểm soát tự động autogate vừa được lắp đặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng: 2 ở khu vực xuất cảnh và 2 ở khu vực nhập cảnh. Có chức năng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động cho hành khách thay vì làm thủ công sẽ rút ngắn đáng kể thời gian và các bước làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay.

Cùng với Đà Nẵng, 4 cảng hàng không quốc tế khác là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh và Phú Quốc đã đưa hệ thống autogate vào vận hành. Công dân Việt Nam chỉ cần đăng ký để được cấp phép lần đầu với an ninh tại sân bay, sau đó có thể sử dụng hệ thống autogate cho tất cả các lần xuất, nhập cảnh tiếp theo. Đối với người nước ngoài chỉ mới cho phép làm thủ tục xuất cảnh khi có thẻ thường trú và tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hoàng Yến -

Tú Tú -

Anh Khoa