Đặc sắc đường hoa Xuân Hà Nội

Đầu năm ngoài đi lễ chùa để cầu tài cầu lộc cầu bình an, người dân còn muốn đi chơi chụp ảnh cùng với người thân và gia đình. Với chủ đề "Hành trình vàng son Tết Việt", đường hoa xuân tại khu đô thị Bắc An Khánh là địa điểm lý tưởng để người dân Hà Nội du xuân và khám phá, trải nghiệm không gian Tết Việt cùng với nhiều hoạt động văn hóa giải trí mang đậm bản sắc Việt Nam.

Du khách: “Em rất thích thú khi đến với không gian này, được trải nghiệm nhiều không gian như đường tàu, không gian thời bao cấp, những không gian xưa, để có thể hiểu hơn những năm tháng mà ông bà bố mẹ đón Tết.”

Du khách: “Em thấy đường hoa xuân ở đây rất đặc sắc, qua nó, em có thể hiểu hơn về những phong tục, văn hóa đón Tết của người xưa, và những đồ vật, dụng cụ bài trí trong nhà của những năm tháng bao cấp."

Cùng với những không gian hiện đại, đến với đường hoa Bắc An Khánh, du khách còn được thưởng thức những không gian sắc màu khác nhau. Được sống lại với những căn hộ của những năm 80, 90. Tất cả tạo nên sự phấn khích cho khách du xuân.

Sau những phút quây quần bên mâm cơm ngày mùng 1 tết, nhiều gia đình lựa cho mình phút thư thái, thưởng thức mùa xuân tại đường hoa Bắc An Khánh.

Du khách: “Tết Nhâm Dần trong không khí vui tươi gia đình mình có đi lễ chùa và đến đường hoa xuân trưng bày và giới thiệu rất nhiều không gian văn hóa khác nhau. Ở đây các con tôi có thể biết thế nào là ruộng bậc thang, cầu khỉ nó như thế nào. Rồi thêm vào đó là những trải nghiệm về các làng nghề truyền thống. Trong năm mới chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.”

Một năm mới 2020 với nhiều tín hiệu khởi sắc. Cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người dân trên khắp cả nước.

Phạm Kiên