Đặc sắc lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần 2022

Lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần 2022 được Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trong bối cảnh thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Năm nay, ban tổ chức trưng bày, giới thiệu nhiều chuyên đề, đặc biệt là không gian dành để tri ân sự cống hiến của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần 2022 được Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trong bối cảnh thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Năm nay, Ban tổ chức trưng bày, giới thiệu nhiều chuyên đề, đặc biệt là không gian dành để tri ân sự cống hiến của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh: Chúng tôi quyết tâm thực hiện năm nay, vẫn là một lễ hội đường sách giàu tính nhân văn, có nhiều hoạt động. Bên cạnh các hoạt động vui chơi còn có các hoạt động về văn hóa đọc cho thế hệ trẻ.

Có 9 cổng ra vào tham quan lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần 2022 cùng 4 lối đi chung với khu vực đường hoa Nguyễn Huệ nhằm tạo thuận tiện cho khách tham quan và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Anh Nguyễn Quốc Hưng, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh: Tôi cảm thấy rất vui khi sau một năm dịch trải qua, mọi người có một nơi để vui chơi vào những ngày đầu năm, có thể tới lựa những quyển sách hay để đọc, cùng nhau lan tỏa tri thức.

Chị Đinh Thị Thắm, Quận 7,  Thành phố Hồ Chí Minh: Sau một đại dịch quá kéo dài, làm cho người dân cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi lắm. Bây giờ có đường sách như thế này rất là tốt, vô cùng hạnh phúc, phấn khởi. 

Đây cũng chính là một trong những hoạt động thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân đến du xuân, thưởng lãm trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.