Đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc báo công dâng Bác

Sáng 14/12, tại Quảng trường Ba Đình, 980 đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022 - 2027) tham dự Lễ báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt cho hơn 22 triệu đoàn viên thanh niên cả nước, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Việt Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Nội soi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ghi nhớ và khắc sâu những tình cảm, niềm tin và sự kỳ vọng của Bác với tuổi trẻ Việt Nam, tổ chức Đoàn và thanh thiếu nhi cả nước luôn ý thức, trách nhiệm trong tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Việt Nam sẵn sàng đi tới những nơi khó khăn, gian khổ, chung sức trẻ vì cộng đồng, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tiếp đó, Bí thư thứ nhất TW Đoàn Bùi Quang Huy đã bấm nút khai mạc triển lãm ảnh “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”. Các đại biểu đã tham quan các gian trưng bày triển lãm của đoàn thanh niên các khối trong cả nước.

Thực hiện : Phan Hằng Đỗ Minh Hồng Dũng