Đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp gỡ nút thắt thiếu vật tư y tế

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 6, sáng 1/11, tại nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024... Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên thảo luận. Vấn đề của ngành y tế tiếp tục được các đại biểu quan tâm thảo luận.

Phát biểu tại phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Tri Thức - Đoàn ĐBQH TPHCM nêu bất cập của ngành y tế hiện nay khi được giao nguồn vốn chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch Covid-19 trong lĩnh vực y tế nhưng sau hơn 1 năm không thể giải ngân nguồn vốn này đề phục vụ cho người dân. Đại biểu đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm chỉ đạo giải quyết vấn đề này cùng với đó quan tâm đến 2 trung tâm xạ trị bằng proton ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Liên quan đến vấn đề thiếu thuốc, thiếu thiết bị y tế ở các cơ sở y tế đại biểu Hoàng Đức Thắng - Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị cho rằng, đây không phải là vấn đề mới và cũng có nhiều chính sách tháo gỡ trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc hàng loạt bệnh viện từ Trung ương đến bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện trên cả nước đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo đảm cung ứng các điều kiện phục vụ người bệnh đã gây xáo trộn công tác khám chữa bệnh.         

Bên cạnh đó, đại biểu đề nghị cần có thêm chính sách hỗ trợ cho phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa và đồng bào nghèo.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam