Đại biểu Quốc hội quan tâm vấn đề phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong xây dựng luật

  • Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số
  • 12,773 lượt xem
  • 22:40 23/05/2023

Ngày 23/5, tại Nhà Quốc hội, các đại biểu Quốc hội thảo luận về 2 nhóm vấn đề lớn là Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2024; điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2023 và về Luật Giá sửa đổi.

Vấn đề tiêu cực, lợi ích nhóm trong quá trình xây dựng luật là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm trong phiên thảo luận buổi sáng. Ngoài ra, vấn đề "tuổi thọ" ngắn của luật cũng khiến nhiều đại biểu băn khoăn, mong tìm cách tháo gỡ.

Buổi chiều, khi bàn về Luật giá sửa đổi, nhiều vấn đề được đại biểu Quốc hội đưa ra đóng góp ý kiến như vấn đề thẩm định viên, vấn đề danh mục bình ổn giá, vấn đề giá trần...Đặc biệt, lấy ví dụ về giá sách giáo khoa, đại biểu Nguyễn Thị Kim Thuý đoàn Đà Nẵng cho rằng cần tbổ sung những quy định cần thiết trong Luật Giá để bảo đảm sự nhất quán về chủ trương, tránh tình trạng cơ quan lập pháp ban hành những quy định ngược chiều nhau, một đằng khuyến khích xã hội hóa, một đằng tạo sơ hở để cạnh tranh không lành mạnh, hạn chế xã hội hóa.

Sau đây là một số phát ngôn ấn tượng của các vị đại biểu Quốc hội trong ngày họp thứ 2 của Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XV:


quote kỳ họp thứ 5-06
quote kỳ họp thứ 5-05

quote kỳ họp thứ 5-03
quote kỳ họp thứ 5-02
quote kỳ họp thứ 5-01
quote kỳ họp thứ 5-07

tin mới nhất
THỜI TIẾT HÔM NAY
Trang địa phương
Đăng ký nhận tin mới
Nhận các thông báo qua e-mail từ Truyền hình quốc hội & Bản tin nổi bật trong tuần
Cùng chuyên mục
Bài viết liên quan