Đại diện Bộ Tài chính: Sẽ có những biện pháp rất cụ thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư

Theo Bộ Tài chính, thị trường chứng khoán vẫn được đảm bảo vận hành bình thường, ổn định. Những thông tin về các sai phạm liên quan đến các doanh nghiệp như Vạn Thịnh Phát, An Đông chỉ là các trường hợp đơn lẻ của một số cá nhân tại doanh nghiệp này.

Theo đó, về các thông tin tiêu cực liên quan đến các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Vạn Thịnh Phát hay An Đông, Bộ Tài chính cho biết, đây là vụ việc liên quan trực tiếp tới một số cá nhân tại một số doanh nghiệp cụ thể trên thị trường và được xử lý theo pháp luật hình sự. Hiện thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn chịu nhiều tác động không thuận lợi từ các yếu tố kinh tế vĩ mô và chứng khoán toàn cầu. Yếu tố tâm lý đang có tác động lớn tới thị trường.

Ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính: "Chính phủ, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã và đang chỉ đạo đồng bộ các giải pháp đảm bảo thị trường vận hành bình thường, ổn định. Đồng thời, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các cơ quan để có những biện pháp rất cụ thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư."  

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Tài chính cũng đã khuyến cáo các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán cân nhắc kỹ trước khi đưa ra các quyết định đầu tư. Khẳng định các cơ quan chức năng luôn đảm bảo mọi quyền và lợi ích hợp pháp cho các nhà đầu tư

Ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính: "Trong thời điểm này, rất cần sự sáng suốt của các nhà đầu tư, cân nhắc rất kỹ triển vọng của thị trường chứng khoán, tính toán các rủi ro để đưa ra quyết định của mình bảo đảm tài sản, tránh thiệt hại"

Đại diện Bộ Tài chính cũng đã cung cấp thêm thông tin về các giải pháp nâng cao chất lượng giao dịch, đảm bảo thị trường chứng khoán vận hành liên tục, minh bạch, ổn định với triển vọng tích cực trong thời gian tới.

Trước một số thông tin kém tích cực trong thời gian gần đây, đại diện Bộ Tài chính cũng khuyến nghị các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra các quyết định trong thời điểm này.