Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Dịp lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, bên cạnh hình ảnh tưng bừng tại các trường học ở khắp mọi miền, chúng tôi muốn nói về một ngôi trường vừa có đặc điểm sư phạm, vừa là môi trường nghệ thuật. Ở nơi đây có những người thầy vừa là nhà giáo vừa là nghệ sĩ. Họ đã và đang góp sức đào tạo cho đất nước những nghệ sĩ tài năng, đồng thời cũng đào tạo ra những cán bộ quản lý và đội ngũ giảng viên giảng dạy chuyên biệt về nghệ thuật. Đó là Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, một trong những trường đại học lâu đời ở nước ta.

Tại Nhà hát Tài năng trẻ, chương trình lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vừa trang trọng vừa ấm áp, với sự hiện diện của các vị đại biểu đến từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các vị đại biểu nguyên là lãnh đạo trường qua các thời kỳ, cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên của các ngành, các khoa. Với chặng đường hơn 30 năm thành lập và phát triển, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa - Thông tin.

Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực như: Sáng tác, biểu diễn, nghiên cứu, lý luận - phê bình, kỹ thuật - công nghệ (phục vụ cho các ngành nghệ thuật như sân khấu, điện ảnh, truyền hình…). Cùng trong không khí rộn ràng của buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo, nhà trường cũng biểu dương, khen thưởng những cán bộ, giảng viên và sinh viên đạt thành tích trong các kỳ hội diễn, liên hoan nghệ thuật. Chương trình lễ kỉ niệm mang ý nghĩa giáo dục về đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các thày cô; cũng là dịp hội ngộ, gắn kết các thế hệ nghệ thuật của nước nhà.

Thiện Đoan -

Tùng Dương