Đại lễ Phật đản 2022 - Truyền đi thông điệp phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo

Vào tháng 4 âm lịch hàng năm, các tăng ni và Phật tử Việt Nam lại hân hoan cùng với thế giới đón mừng Đại lễ Phật đản. Sáng 15/5, tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với sự đe doạ của biến đổi khí hậu, xung đột và chiến tranh, Đại lễ Phật đản là thời gian để phát đi thông điệp của Đức Phật về hòa bình, lòng khoan dung, tình thương yêu con người. Đây cũng là dịp để mỗi người ôn lại lịch sử, tôn vinh trí tuệ của Đức Phật bằng cách chiêm nghiệm, hành động vì người khác trên tinh thần từ bi và hòa hợp nhằm xây dựng một thế giới hòa bình, an lạc và hạnh phúc.

Phật tử NGUYỄN THỊ XUÂN LOAN: “Tôi cũng như các Phật tử đều rất hân hoan chào đón Đại lễ Phật đản từ đầu tháng. Chúng tôi đã dốc lòng thành kính tổ chức các khoá lễ, tổ chức tắm Phật tại gia và cùng các quý thầy làm các công tác thiện nguyện.”

Ông PRANAY VERMA, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam: “Đây là sự kiện rất quan trọng đối với nhiều nước và sự kiện hôm nay rất đông vui sau khoảng thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ trở lại.”

Thông điệp của Đại lễ Phật đản năm nay nhắc nhở các đệ tử Phật nêu cao trách nhiệm với cộng đồng và làm tốt công tác phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo, nỗ lực không ngừng làm cho đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc. 

Thượng toạ THÍCH ĐỨC THIỆN, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Thông điệp của Đức quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng mong muốn tất cả mọi người phát huy trách nhiệm xã hội để lan toả những giá trị tốt đẹp của Phật giáo, thực hành tốt lời dạy của Đức Phật trong mùa Phật đản để chúng ta đoàn kết chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn trong nhiều lĩnh vực cụ thể như bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, làm công tác thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch Covid-19.”

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành phố hướng tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thực hiện : Linh Chi Văn Thắng

quảng cáo