Đài Loan siết chặt việc cấp e-visa với khách Việt Nam

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM chiều 13/9 thông báo thay đổi về việc đăng ký visa online (e-visa). Theo đó, từ 10h sáng 14/9, người Việt Nam dùng visa Hàn Quốc và Nhật Bản để xin e-visa nhập cảnh Đài Loan không được chấp nhận khi đăng ký trên hệ thống xét duyệt qua mạng.

Các visa được cấp trước ngày 14/9 theo hình thức này vẫn sử dụng bình thường. Ngoài Việt Nam, chính sách mới còn áp dụng với các nước còn lại trong khu vực Đông Nam Á.

Như vậy, những du khách và gia đình đã có visa tân tiến Nhật, Hàn khi muốn đi du lịch Đài Loan sẽ không thể áp dụng khai visa điện tử, có kết quả ngay để nhập cảnh du lịch Đài Loan nữa mà bắt buộc phải chuyển sang hình thức nộp và xét duyệt hồ sơ xin visa có thể tới 8 ngày mới có kết quả.

Việc Đài Loan thắt chặt điều kiện cấp e-visa, theo nhận định của các công ty lữ hành, có thể nhằm đề phòng trường hợp khách làm đẹp hồ sơ bằng visa Hàn, Nhật rồi nhập cảnh Đài Loan với "mục đích khác".

Phía công ty du lịch Việt Nam lo ngại sự việc trên có thể ảnh hưởng theo chiều hướng kém tích cực với các doanh nghiệp và thị trường du lịch Việt Nam những tháng cuối năm và lâu dài.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Việt Bắc